Làm gì để không mất mật khẩu – Password | LastPass (F.1)

0

Làm gì để không mất mật khẩu với Lastpass

1. LastPass là gì?

– Nói một cách đơn giãn, LastPass là một công cụ giúp tạo và quản lý mật khẩu trực tuyến. Thông qua LastPass, người dùng có thể quản lý toàn bộ các mật khẩu tài khoản, sử dụng công nghệ mã hóa để bảo mật cho thông tin cá nhân.

– Với LastPass, người dùng không những không tốn quá nhiều tâm trí thời gian ghi nhớ quá nhiều mật mà cũng không rơi vào tình trạng sử dụng cùng mật khẩu cho các tài khoản khác nhau trên mạng. Điều này sẽ tránh được các nguy cơ mất trộm tài khoản, đánh mất mất thông tin cá nhân.

– Tóm lại, LastPass là phần mềm đảm bảo an toàn dữ liệu vô cùng dễ sử dụng, lại tối ưu hóa việc quản lí tất cả tài khoản nhưng mất tài khoản LastPass thì cũng đồng nghĩa với việc mất tất cả các tài khoản trực tuyến khác. Vậy nên, hãy lưu ý là không nên sử dụng LastPass trên các máy tính của người khác, được nhiều người truy cập, mà chỉ nên sử dụng trên riêng máy tính của mình là tốt nhất.

2. Đánh giá chung về LastPass

2.1. Ưu điểm nổi bật

– LastPass vốn được đánh giá cao là trình quản lí mật khẩu đơn giản, trực diện cùng với nhiều tính năng đa dạng:

  • Tạo ra một hộp thoại nhắc nhở bạn lưu lại mật khẩu => Không cần phải nhập lại tài khoản và mật khẩu cho lần truy cập sau nữa.
  • Đăng nhập tài khoản với 1 click chuột, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức

 

  • Xem tất cả các tài khoản và mật khẩu của mình cũng như có thể sửa, xóa, sắp xếp lại dữ liệu đã lưu cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.
  • Khả năng tự đồng bộ hóa dữ liệu nên bạn có thể yên tâm sử dụng tài khoản LastPass ở bất cứ máy tính nào.
  • Thiết lập trước cho các Profile của thẻ tín dụng , hóa đơn, địa chỉ giao hàng…khi muốn sử dụng thì bạn chỉ cần lựa chọn Form sẵn có đó để đăng ký là xong.

Kho chứa LastPass lên đến 1GB để lưu tài liệu bảo mật và kho lưu ghi chú bảo mật (thẻ tín dụng, hộ chiếu, mật khẩu wifi,…), chia sẻ mật khẩu không giới hạn.

– LastPass cực kì linh hoạt, với phần mở rộng không những cho Mac, Windows, Linux, Chrome, Firefox, Safari mà còn Internet Explorer, Opera và Microsoft Edge. Ngoài ra, chương trình còn có ứng dụng dành riêng cho Windows, iOS và Android.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

 

2.2. Gói thanh toán

– LastPass có hai gói thanh toán: Personal (Cá nhân) và Business (Công ty).

a. Gói Cá nhân (Personal)

– Gồm 2 lựa chọn: Premium và Families

  • “Premium” dành cho người dùng cá nhân
  • “Family” cho những nhóm có đến 6 người dùng

Nếu là người dùng cá nhân, bạn chỉ cần gói Premium là có thể sỡ hữu tính năng security challenge, có thể truy cập khẩn cấp và 1GB lưu trữ tập tin được mã hóa.

Nếu muốn mỗi thành viên trong gia đình đều có một kho chứa riêng thì hãy giành ngay một gói Family cho riêng mình. Nếu không thì với gói Preminium cũng đã có tính năng chia sẻ mật khẩu, có thể lưu và điền mật khẩu không giới hạn.

b. Gói Công ty (Bussiness)

– Gồm 2 lựa chọn: Teams và Enterprise

  • “Team” dành cho nhóm có 5-50 người sử dụng
  • ‘‘Enterprise’’ dành cho nhóm 5+ người dùng trở lên

Phía trên chỉ là những đánh giá chung về LastPass giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về công cụ quản lí mật khẩu các tài khoản trực tuyến một cách chuyên nghiệp, dễ dàng. Hãy cùng motchut theo dõi phần 2 để hiểu rõ hơn về cách sử dụng LastPass nhé!

Link tham khảo: https://vi.safetydetectives.com/best-password-managers/lastpass/

Download Lastpass

 

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...