Cách Đặt Password Dễ Dàng Mà thách Thức Cả Hacker

0

Đã có khi nào bạn phải mất thời gian thật lâu để ngồi suy nghĩ xem nên chọn một password như thế nào mà vừa dễ nhớ lại vừa khó bị hack cho những tài khoản tín dụng, hoặc những tài khoản lưu trữ online chứa những thông tin cực kì quan trọng đối với mình.

Nếu có thì ngay sau đây hãy cùng Motchut điểm mặt một số cách khiến password của bạn trong thật khó lường đối với các hacker nhé! Và hãy yên tâm là bạn có thể nhớ một cách dễ dàng ^^

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Cùng Xem Nhé!

Cách 1: Sử dụng sơ đồ bàn phím

Giống như phương pháp dùng mật khẩu trong các mẫu điện thoại thông minh. Bạn dựa vào mô hình bàn phím để tạo ra mật khẩu của riêng mình.

Với phương pháp này, bạn có thể vẽ hình ảnh dễ nhận biết hoặc chữ cái trên bàn phím. Trong trường hợp trên, password được tạo ra là:

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể thay đổi để kéo dài mật khẩu. Một hacker có khả năng có thể chạy một thuật toán để tìm ra mật khẩu của bạn, do đó bạn nên sáng tạo các mô hình phức tạp hơn như đi lại một phím, đi theo đường chéo để đảm bảo an toàn cho mật khẩu của bạn.

Cách 2: Phương pháp đơn giản nhất!

Nghĩ đến password đơn giản như tên bài hát, từ bất kì. Sử dụng số thay thế chữ, chữ viết hoa và các dấu câu.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

Cách 3: Sử dụng Thuật ngữ chuyên môn

Một phương pháp thú vị khác là sử dụng các thuật ngữ chuyên môn trong các ngành nghề khác nhau. Mỗi người là chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp riêng của mình. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn một thuật ngữ chuyên môn quen thuộc với mình để tạo ra mật khẩu mạnh.

Cách 4: Phương pháp Bruce Schneier

Nghĩ ra câu bất kì và bỏ bớt chữ, cũng như chuyển thành chữ cái viết hoa.

Cách 5: Tạo mật khẩu có vần điệu – Nursery Rhymes

Phương pháp mà nhiều người ưa sử dụng và cũng có khả năng đảm bảo tốt các chính sách bảo mật trên Internet, thậm chí cả những yêu cầu mật khẩu dài tới 15 ký tự là phương pháp dùng mật khẩu theo vần điệu.

Bạn có thể dựa vào một câu thơ, câu văn mình ưa thích, đếm số lượng âm tiết, chọn chữ cái đầu tiên của từng âm tiết để kết hợp lại thành một mật khẩu an toàn. Cuối mật khẩu có thể thêm các ký tự đặc biệt như dấu chấm than, dấu hỏi…

Điều cuối cùng là Motchut muốn nhắc nhở: bạn đọc nhớ ghi lại password các tài khoản của mình ở một nơi an toàn và nếu cẩn thận hơn thì 3-5 tháng bạn hãy nhớ đổi password lại một lần.

MẸO LƯU PASSWORD: tạo từ khoá để nhớ password này sử dụng cho tài khoản nào.

Ví dụ:

G: ’10dndthb.LrltndnT!:)’ (Chữ “G” thể hiện đây là mật khẩu của tài khoản Gmail)

UM: ‘chd@gT@N@!:)’ (“UM” thể hiện university mail – tài khoản email trường đại học của bạn)

Mỗi ngày học Motchut nhé!

 

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...