Du lịch mạo hiểm Trekking và hiking

0

Chắc hẳn không ít lần các bạn nghe đến Trekking & Hiking nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về loại hình du lịch mạo hiểm này chưa? Hãy cùng Motchut tìm hiểu Điểm khác nhau giữa TrekkingHiking cũng như khám phá những điều thú vị, cực chất từ hai loại hình du lịch mạo hiểm này nhé!

Trekking là gì?

 • Trekking là một hoạt động du lịch dã ngoại mà người đi trekking (hay được gọi là trekker) có những chuyến đi bộ đường dài nhiều ngày (multi-day hiking). Khi nhắc đến “trekking” thì người ta sẽ nghĩ đến ngay tới việc leo núi (mountain climbing) hoặc đi bộ tại các khu vực đồi núi (hilly areas), thường không theo một lộ trình có trước.

 • Trekking là một chuyến du lịch đặc biệt có đôi chút mạo hiểm. Bởi không giống với những cung đường thông thường khác, người đi chỉ có phương tiện di chuyển duy nhất chính là… đôi bàn chân của mình. Rất nhiều trekker di chuyển tới những khu vực gần như biệt lập với thế giới bên ngoài. Địa điểm để trekking thường là vùng ngoại ô, sâu xa, đồi núi lởm chởm, gồ ghề, chính vì thế họ có nhiều khả năng tương tác được với thế giới tự nhiên.
 • Trên thế giới có một số khu vực đặc biệt hấp dẫn đối với trekker như dãy Himalayas ở Châu Á, dãy Andes ở Nam Mỹ…

  + Trang bị khi đi Trekking

 • Họ phải đi bộ, tự mang vác đồ và thường là đi vào rừng, núi, bản làng xa trung tâm không có đường cho ô tô, xe máy và đi bộ mất nhiều thời gian, vất vả, thậm chí là có nguy hiểm nữa.
 • Hầu hết, các Trekker thường phải sử dụng bản đồ và kỹ năng định hướng, định vị để tìm đường, họ phải có bộ sơ cứu y tế và những  kỹ năng sinh tồn đã được chuẩn bị sẵn sàng trước chuyến đi.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

Hiking là gì?

 • Hiking được hiểu là đi bộ đường dài – đây là một hoạt động dã ngoại hiện rất được yêu thích.
 • Hiking là hoạt động thường có sự di chuyển ở mức dễ dàng, trung thành với các con đường mòn có sẵn.
 • Hiker (những người đi hiking) thường trung thành với những còn đường mòn đã có sẵn và không di chuyển vào những nơi có địa hình không rõ ràng. Nói ngắn gọn thì “go hiking” là việc đi bộ theo một lộ trình có sẵn để ngắm cảnh, thường trong phạm vi một hoặc hai ngày.
 • Các hoạt động điển hình về hiking cụ thể như là: leo núi Yên Từ, Bà Đen, chùa Hương, Bà Nà …

Trang bị khi đi Hiking

 • Khi Hiking trong ngày, bạn thường cần mang theo nước uống, thực phẩm, bản đồ và các trang thiết bị đi mưa.
 • Những người đi Hiking thường mang giày Hiking – giày đi bộ đường dài – loại cao cổ, giúp bảo vệ chân khỏi các bề mặt địa hình gồ ghề, cũng như tăng độ ổn định khi di chuyển.

 

Một vài lời khuyên nho nhỏ rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân của Motchut:

Vì đây là loại hình du lịch vô cùng thú vị nhưng vô cùng nguy hiểm nên bạn nào muốn thử thì trước tiên phải rèn luyện bản thân mỗi ngày từ thể chất lẫn tinh thần nhen. Một chút can đảm, một chút may mắn, một chút hỗ trỡ từ anh bạn tourgide hay partner và một đôi giày đúng xịn cho loại hình này, bạn sẽ có một trải nghiệm tuổi trẻ rất tuyệt vời đó!

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi chúng minh!

 

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...