Quản Lý File Google Drive Hiệu Quả (Phần 2)

0

Như ở phần trước các bạn đã biết một số phương pháp quản lý tệp tin trên google drive của mình qua Motchut rồi thì trong bài viết này Motchut xin giới thiệu thêm cho bạn một vài phương pháp khác nữa để google drive cá nhân của mình được hoàn chỉnh nhé!

Xem nhanh tài liệu

Để chắc chắn chọn đúng tài liệu mình cần, bạn có thể sử dụng nút xem trước (biểu tượng con mắt) ở góc trên bên phải.

Khi nhấp chuột vào một tập tin và nhấn nút Preview, một cửa sổ nhỏ hiển thị các nội dung bên trong tập tin để bạn xem trước xem có đúng tập tin mình cần hay không. Cách này sẽ nhanh hơn đáng kể so với việc bạn mở tập tin để xem đầy đủ trong một tab mới chỉ để xem vài nội dung quan trọng bên trong đó.

Ngược lại nếu chỉ cần xem bên trong tài liệu, bạn có thể sử dụng khung nhìn để xem ảnh thu nhỏ của mỗi tài liệu trong Google (bấm nút Grid view bên cạnh các nút Sort options trên thanh công cụ).

Kiểm tra lịch sử sửa đổi và chỉnh sửa

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể biết ai đã mở hoặc sửa đổi tài liệu của mình, kể cả tài liệu đó không phải là tài liệu của Google.

Để xem thông tin này, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Manage visions…Để xem lịch sử chỉnh sửa một tài liệu Google, nhấp chuột phải và chọn View details, thao tác này sẽ mở ra bảng thông tin chi tiết ở phía bên phải của màn hình.

Thậm chí có thể chọn Details  để xem các thông tin chi tiết khác như: Ngày tập tin tạo ra, ngày sửa đổi, kích thước, vị trí, chủ sở hữu và những người có quyền truy cập vào các tập tin.

Thêm một tập tin vào nhiều thư mục khác nhau

Google Drive trước đây có tính năng gắn thẻ, cho phép bạn tìm các tập tin có liên quan kể cả chúng không được lưu trữ cùng thư mục với nhau. Tuy nhiên nó đã bị gỡ bỏ, và thay thế bằng một ứng dụng Google Drive khác cho phép bạn thêm một tập tin duy nhất vào nhiều thư mục.

Để kết nối với ứng dụng này, kích chuột phải vào tập tin bất kỳ và chọn Open with sau đó chọn tiếp + Connect more apps. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm Multifolder và thêm nó vào Google Drive của bạn. Bây giờ, chỉ cần kích chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục, nhấn Open with> Multifoldervà bạn sẽ có thể thêm nó vào nhiều thư mục khác nhau.

Sử dụng các ứng dụng để tăng cường khả năng cho Google Drive

Ngoài Multifolder, Google còn có một số add-ons và các ứng dụng có thể giúp bạn quản lý dữ liệu. Ví dụ như Hidden Folder, cho phép bạn ngăn chặn các ứng dụng khác xem tập tin cụ thể trong Drive.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để học cùng Motchut, chúc bạn thành công với những gì đã học được cùng Motchut nhé.

Comments
Loading...