5 Cách Khiến Facebook Và Instagram Của Bạn Trở Nên Hấp Dẫn?

Làm thế nào để khiến facebook và Instagram trở nên hấp dẫn?

0

Hiện nay, mạng xã hội (MXH) đang là một xu hướng mà bất cứ ai cũng sử dụng, tiêu biểu phaiỏ nói đến 2 trang mạng xã hội lớn là Instagram và Facebook. Instagram hay Facebook ngày nay càng mở rộng, dần phát triển trở thành một nơi dùng để quảng bá, làm việc cũng như xây dựng thương hiệu cho mình, không chỉ được các bạn trẻ yêu thích mà ngay đến cả các ngôi sao hàng đầu vẫn thường xuyên sử dụng và update những bức ảnh cá nhân của mình lên trang cá nhân mỗi ngày.

Đối với một số đông người thì MXH đang đống một vai trò then chốt khi mà nó gần như nắm giữ trong tay được sự thành công của người đó vì đó là nơi chia sẻ những danh mục đầu tư của mình, chia sẻ kinh nghiệm cũng như chia sẻ chính cuộc sống cho khách hàng hay những người quan tâm đến mình. Instagram giúp việc kinh doanh trở nên thuận tiện và nắm bắt thị trường được nhanh chóng hơn. Instagram và Facebook giờ đây không chỉ là một nơi để đăng ảnh hay kinh doanh nữa mà giờ đã trở thành một cộng đồng được yêu thích bậc nhất của cư dân mạng.

Cùng Motchut “điểm nhẹ” những điều sau để giúp “người đại diện ảo” của mình trong thật hấp dẫn trong mắt người khác nhé!

Cùng Khám Phá:

1. Đừng đăng ảnh ngay lập tức

[​IMG]

Đây là một điều nghiêm túc và thật sự quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Khi đăng ảnh, bạn thường mắc phải một số sai lầm như là: bạn gần như sẽ chọn bừa một bộ lọc ảnh mà không để ý đến các thông số của nó, bạn vội vàng gõ “caption” cho ảnh (hoặc là lệ thuộc vào mấy cái emoji) mà để lỡ mất việc đăng ảnh kịp thời điểm. Bạn biết đấy, bạn quá nôn nóng, điều đó thật sự không tốt chút nào.

Giải pháp: Chụp hình rồi đặt máy xuống. Dành chút thời gian để chỉnh sửa, viết chú thích thật chu đáo và đặt hashtag có mục đích. Điều đó sẽ giúp bạn sống trọn từng khoảnh khắc và nội dung bạn đăng tải được chú ý và giàu ý nghĩa hơn.

2. Đừng quá tập trung vào một vấn đề trong nội dung của bạn

[​IMG]

Một trong những sai lầm thường thấy mà các bạn gặp phải đó chính là quá tập trung vào một nội dung nhất định. Điều đó thật sự đem lại cảm giác quá đơn điệu. Thật dễ dàng để tiếp cận bằng cách này nhưng nếu cứ làm như vậy bạn sẽ không tìm được một sự tương tác thật sự. Điều quan trọng là bạn phải cho họ biết nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống của bạn, chứ không chỉ là công việc kinh doanh của bạn. Nếu muốn người khác cân nhắc mua sản phẩm từ bạn thì bạn phải tạo dựng thương hiệu cho mình, phải cho họ biết bạn là ai để nhận được sự tin tưởng của bạn.

Giải pháp: Bạn hãy tìm ra 5 khía cạnh trong cuộc sống mà bạn cảm thấy thích thú và muốn chia sẻ, sau đó hãy xoay vòng chúng mỗi tuần để nội dung trên trang instagram của bạn trở nên đa chiều và mang lại sự mới mẻ, thú vị. Bạn có thể chia sẻ những thứ như: thành phố nơi bạn sinh sống, những con thú cưng của bạn, những sở thích, người thân trong gia đình bạn hay là những chuyến du lịch của bạn với bạn bè,… Đăng tải những điều đó sẽ làm người khác dần quen và biết đến bạn.

Bạn có thể tham khảo bài một vài Công thức VSCO giúp trang cá nhân Instragram trông thật chuyên nghiệp nhé!

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

3. Tương tác càng nhiều càng tốt

[​IMG]

Để đem lại sự tin tưởng cũng như bài viết của bạn được hiển thị nhiều hơn trong “newfeeds” của người khác thì nội dung của bạn phải đảm bảo và xứng đáng với điều đó. Điều đó có nghĩa là gì? Đó là bạn phải khuyến khích mọi người cùng nhau tương tác với bạn bằng cách “like” hay bình luận trong mỗi bài đăng của bạn. Sự tương tác đó càng nhiều thì tỉ lệ bài đăng của bạn được nhìn thấy cũng như xuất hiện ngày càng cao.

Giải pháp: Với mỗi bài đăng hãy kèm theo đó là những lời mời tương tác cho những người theo dõi bạn. Hãy đặt câu hỏi, yêu cầu họ tương tác vào bài đăng của bạn nếu họ đồng ý hay là yêu cầu họ “tags” tên một người bạn của họ vào bên dưới. Hãy làm những mẹo tương tự như vậy, lượng tương tác trên trang instagram của bạn sẽ tăng đáng kể.

4. Đừng quên gắn Hashtag vào mỗi bài đăng

[​IMG]

Bạn có biết rằng khi bạn đăng một bài viết kèm theo đó là những hashtag bắt đầu bằng dấu “#” thì bạn đăng bạn sẽ được chú ý và tương tác hơn 12,6% so với bài viết ban đầu. Với mỗi bài đăng bạn nên gắn một danh sách hashtag riêng. Đã đến lúc bạn bắt đầu bài viết bằng cách gắn thẻ “#”. Đó là cách bạn hướng đến những điều mà người xem đang hướng đến, tìm kiếm. Bạn đã cho thấy bạn đã đi trước và hiểu họ đang cần những gì.

Giải pháp: Với mỗi bài đăng, bạn có thể đăng kèm theo đó với khoảng 30 cách hashtag. Bạn có thể gắn thẻ một cách bao quát cũng như cụ thể nhất. Ví dụ: khi bạn đăng một tấm hình lúc đang đi ăn đám cưới, bạn có thể kèm theo đó là những hashtag bao quát như: #wedding, #happy cũng những nhưng hashtag cụ thể như là bạn đang ở đâu #(place) hay bạn đang đi cùng ai #(withfriends) để tiếp cận càng nhiều đối tượng càng tốt.

5. Tạo cho mình một lượng người tương tác nhất định

[​IMG]

Thật là dễ dàng cho bạn khi mà chỉ việc đăng nhập và lướt newfeeds một cách lung tung, không chủ đích. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ dành ra 20 phút để khuyến khích những người bạn đang theo dõi cũng như đang theo dõi bạn cùng nhau tương tác. Ngay bây giờ, bạn hãy đặt hẹn giờ và bắt tay vào việc xây dựng những tương tác như trên. Nó nghe có vẻ thật điên rồ những một số người bạn của tôi đã được tìm thấy bằng cách làm như trên.

Giải pháp: Nếu mọi người đã dành ra thời gian của mình để tương tác với bạn, thì bạn nên bỏ ra vài phút để mà bình luận lại, cảm ơn họ hay thậm chí là vào trang cá nhân của họ để tương tác lại. Làm theo tôi và rồi bạn sẽ nhận ra điều đó thật có ích, lượng người tương tác với bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Mỗi ngày học Motchut nhé !

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...