Mẹo Quay Video Đẹp Mắt Bằng Smartphone | P.1

0

Là người luôn muốn lưu giữ những khoảng khác đáng nhớ trong cuộc sống của mình, bạn chọn cách lưu giữ trong tâm trí để rồi có những chi tiết nào đó bỏ sót về sau hay bạn sẽ chọn cách quay hình lại những khoảng khác đáng nhớ đó và để khi cần lại lấy ra “xem trong nước mắt” (Chắc hơn 50% sẽ là cười ra nước mắt ^^).

Vậy còn chần chờ gì mà không cùng Motchut bỏ túi ngay những mẹo hay sau để những khoảng khác đẹp nhất được sắc nét và rõ ràng nhất nhé!

Bỏ Túi Ngay

  • Luôn vệ sinh ống kính

Bạn hãy nhớ dùng khăn lau, miếng vải hoặc đơn giản nhất là áo sơ mi để làm sạch ống kính, bởi trong quá trình sử dụng, bụi bẩn, mồ hôi và dấu vân tay có thể bám vào phần camera.

  • Để ý đến micro

Hãy chú ý vị trí đặt micro trên điện thoại và chắc chắn rằng bàn tay bạn không vô tình che nó đi khi quay video làm giảm âm lượng thu vào. Bên cạnh đó, hầu hết micro tích hợp trên smartphone đều rất bình thường nên bạn cần mua micro gắn ngoài nếu muốn nâng cao chất lượng âm thanh cho video.

  • Sử dụng cả 2 tay

Dùng 2 tay sẽ tốt hơn là chỉ 1. Thao tác này giúp bạn quay video mượt mà và ổn định hơn, không bị rung. Với một số điện thoại cao cấp được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học, bạn nhớ bật tính năng này lên nếu có xu hướng di chuyển camera khi đang quay phim.

  • Giữ máy nằm ngang

Đừng bao giờ quay video theo chiều dọc. Video quay ngang không chỉ giúp bạn xem nó đẹp hơn trên PC hay tivi mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa sau này.

Trong lúc quay, bạn hãy cố gắng tìm một đường thẳng nằm ngang (từ tòa nhà, khung cửa sổ, đường chân trời) và giữ nó cố định trong khung hình làm tham chiếu duy trì góc độ, đảm bảo góc nhìn thuận lợi cho người xem.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
  • Cẩn thận ở những khu vực có độ tương phản cao

Hãy cẩn thận khi ghi hình ở khu vực có cả ánh sáng mặt trời chiếu sáng mạnh lẫn bóng tối – tức những nơi có độ tương phản cao, khiến điện thoại phải liên tục hoạt động để điều chỉnh về mức cân bằng, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng video. Tốt nhất, bạn nên đứng ở vị trí mà độ tương phản không quá cao.

Một trường hợp không lý tưởng để quay video
  • Sạc pin

Quay phim (nhất là quay video 4K) tiêu hao nhiều năng lượng của điện thoại. Vì vậy, trước khi bắt đầu lưu giữ những khoảnh khắc, bạn hãy đảm bảo máy còn đủ pin hoặc nhớ mang theo pin dự phòng. Để tiết kiệm pin trong khi quay phim, bạn có thể sử dụng chế độ trên máy bay và nhớ đừng dùng đèn flash.

  • Dọn dẹp bộ nhớ

Video 4K có dung lượng cao nên sẽ lấp đầy bộ nhớ cực nhanh. Nếu điện thoại có khe cắm thẻ nhớ, hãy chắc chắn bạn đang quay và lưu video vào thẻ nhớ. Ngược lại, bạn cần giải phóng bộ nhớ trong, để lại càng nhiều không gian lưu trữ càng tốt trước khi bắt đầu quay nếu không muốn nhìn thấy thông báo “Bộ nhớ trong bị đầy” và đoạn video tự động bị ngắt vào đúng thời điểm quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại trước khi quay để đóng tất cả các ứng dụng nền, đảm bảo bộ xử lý được dành riêng cho việc quay video.

  • Tránh di chuyển từ vùng tối đến sáng

Khi chủ thể di chuyển từ vùng tối đến vùng sáng và ngược lại, cân bằng trắng có thể trở nên “điên loạn”. Nói chung, ánh sáng có thể gây ra nhiều vấn đề khi quay đối tượng chuyển động, vì vậy, bạn cần chú ý đến sự chuyển tiếp giữa 2 miền sáng – tối và trong khả năng của mình, hãy luôn tìm kiếm vị trí quay có điều kiện ánh sáng tối ưu.

To be continue… ^^

Mỗi ngày học Motchut nhé!

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...