Những Điều Bạn Nên Làm Đầu Tiên Khi Mua Smartphone Mới

0

TÌNH HUỐNG

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc smartphone mới toanh, nhưng bạn sợ mình khá ’hậu đậu’ sợ sẽ làm ‘dế yêu’ mới của mình ‘tổn thương’.

Không biết cách duy trì và bảo quản pin cho điện thoại mới.

Bối rối không biết sắm thêm vật gì để bổ trợ cho chiếc smartphone mới của mình.

Và sau cùng bạn muốn chiếc smartphone của mình mãi ‘trường tồn’ theo thời gian.

HƯỚNG DẪN

  1. Bảo vệ màn hình

Màn hình smartphone hiện nay đều được trang bị kính cường lực gorillia glass, tuy nhiên với tần xuất sử dụng nhiều, thường xuyên lấy ra vào, hay vô tình đặt vào túi có chìa khóa hoặc vật sắc nhọn màn hình rất rất dễ bị xước do co sát khi di chuyển, nếu đen đủi hơn rất có thể màn hình sẽ bị nứt vỡ khi có vật cứng đè vào.

Vì vậy sau khi đập hộp bạn lên chọn một phương pháp để bảo vệ cho màn hình smartphone của bạn. Bạn có khá nhiều giải pháp để lựa chọn như dán thêm một lớp kính cường lực, lớp kính cường lực này ngoài chống xước còn có tác dụng chống vỡ rất tốt nếu không may làm rơi ở tầm thấp. Phương pháp này có nhược điểm sẽ làm màn hình nhìn sâu hơn vì có một thêm một lớp kính nữa, điều này làm khá nhiều người khó chịu và không lựa chọn phương pháp này, mà chọn dán dán linon, nhưng linon lại rất nhanh xước.

Để giải quyết nhược điểm của phương pháp trên, phủ Nano màn hình ra đời, chỉ mất 20 giây bạn có thể dễ dàng phủ Nano lên màn hình, tuy nhiên với phương pháp này hiệu quả không được lâu, thường thì sau 1 tháng bạn lên phủ lại để Nano có thể bảo vệ tránh xước cho màn hình, bù lại phương pháp này giúp bạn có thể trải nghiệm màn hình tốt và chân thực.

  1. Ốp bảo vệ

Với sự đa năng và hữu ích của mình, smartphone được sử dụng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bạn đang làm việc, nấu ăn, trước khi đi ngủ và cả khi di chuyển, nhiều lúc bất cẩn bạn có thể sẽ làm rơi máy hay va chạm máy vào các vật xung quanh, vì vậy bạn lên có một ốp bảo vệ vỏ cho chiếc smart phone của mình. Vừa để bảo vệ, ốp lưng còn có tác dụng như để trang chí cho chiếc smartphone của bạn.

Các bạn có thể chọn ốp bằng cao su để bảo vệ khi rơi mạnh, hoặc ốp lưng kiêm giá đỡ để thuận tiện khi video call, xem phim… Hay bạn cũng có thể chọn smart phone in hình để có style của riêng mình…

  1. Sạc/xả pin lần đầu

Trước khi đến tay bạn pin điện thoại đã được sản xuất và lưu kho một khoảng thời gian, vì vậy bạn lên sạc xả pin đúng cách trong những lần đầu tiên để pin đạt hiệu năng tốt nhất và bền nhất.

Thường máy mới sẽ có Pin còn 30% đến 50% dung lượng. Bạn hãy sử dụng đến khi máy báo còn 5% đến 10%, lúc này bạn hãy cắm sạc vào máy trong khoảng 8h và không lên sử dụng máy trong lúc đang sạc, bạn làm như vậy 3 lần sạc đầu tiên. Và những lần sau bạn có thể sạc Pin bất cứ khi nào tiện và xạc xả như trên mỗi 2 đến 3 tháng.

Khi bạn sạc điện thoại đã báo đầy 100%, các bạn lên để sạc thêm 15 phút để Pin thực sự đầy và thời gian sử dụng lâu hơn.

Vậy là đã xong rồi đấy, bạn đã biết làm gì cho đứa con bé bỏng mới gia nhập gia đình của mình chưa nào ^^

Cùng Motchut học thêm một chút điều hay mỗi ngày nhé!

 

 

Comments
Loading...