Mẹo Quay Video Đẹp Mắt Bằng Smartphone | P.2

0

Để có được những thước phim (hoặc những video đẹp) do tự mình quay về đời sống thường ngày của mình như thể là viết lên một cuốn nhật ký, bạn có muốn cuốc sống thường ngày của mình trông thật là đẹp mắt khi mở ra và xem lại những khoảng khắc đáng nhớ ấy?

Để làm được điệu đó thì bạn còn chần chờ gì mà không cùng Motchut tham khảo một số mẹo sau cũng như ở phần trước, Motchut sẽ tiếp tục mách bạn thêm 8 mẹo ‘nhỏ nhưng có võ’ này để các khoảng khác xảy ra điều có ý nghĩa đặc biết tốt đẹp đối với bạn nhe!

CÙNG BỎ TÚI TIẾP CÁC MẸO SAU NHÉ!

  • Không dùng zoom kỹ thuật số

Khác với zoom quang học, zoom kỹ thuật số chỉ phóng to các điểm ảnh và làm giảm chất lượng video. Vì vậy, nếu bạn muốn quay cận cảnh, hãy lại gần đối tượng (nhưng nhớ dùng 2 tay cầm máy như quy tắc số 3 và bước thật chậm rãi để tránh bị rung).

Trong trường hợp dư dả một chút, bạn có thể đầu tư thêm ống kính zoom để xử lý tình huống này dễ dàng hơn.

  • Thư giãn

Hãy duy trì nhịp điệu và tư thế ổn định khi quay, đừng nâng máy lên – hạ máy xuống đột ngột, hành động này không tốt cho người xem một chút nào.

Nếu buộc phải quay video trong thời gian dài, hãy cân nhắc thực hiện nhiều đoạn riêng biệt rồi sau đó cắt ghép lại, đừng cố gắng nắm bắt tất cả mọi thứ chỉ bằng một đoạn video duy nhất nhưng không đủ chất lượng.

  • Quay ở độ phân giải 4K (nếu có thể)

Nếu điện thoại hỗ trợ quay phim 4K, hãy sử dụng để có video ở độ phân giải cao. Tương tự như vậy là chế độ quay HDR (sẽ tạo ra độ tương phản cao hơn).

Về cơ bản, điều chỉnh mọi thiết lập lên mức cao nhất là điều cần thiết để bạn kỳ vọng về chất lượng thành phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, do thao tác này sẽ tiêu hao nhiều pin nên các nhà sản xuất thường để mặc định các thông số ở khoảng giữa, bạn cần vào phần cài đặt camera để chỉnh lại.

  • Làm chậm

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

Một trong những điểm tạo ra khác biệt giữa video đẹp và xấu là tốc độ di chuyển của camera. Vì vậy, bạn nhớ di chuyển điện thoại/camera thật chậm rãi nhé.

  • Quy tắc một phần ba

Đây là quy tắc giống như khi bạn chụp ảnh. Hãy chia khung hình ra thành 9 ô hình chữ nhật và đặt đối tượng vào điểm giao giữa những đường kẻ.

  • Chỉnh tay mức phơi sáng

Việc đặt mức phơi sáng thủ công sẽ cho hiệu quả tốt hơn phần mềm làm tự động (sẽ thay đổi mức độ trong khi quay phim).

  • Chỉnh sửa

Cảnh quay và kỹ năng quay là quan trọng, nhưng bạn có thể làm được rất nhiều thứ với việc chỉnh sửa hậu kỳ. Một số thao tác có thể được thực hiện ngay trên thiết bị, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên cân nhắc tải về các phần mềm chuyên dụng.

  • Đầu tư phụ kiện

Như đã đề cập ở một số mục trong bài viết, bạn có thể mua thêm phụ kiện để quá trình quay video diễn ra đơn giản hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Micro chuyên dụng, ống kính và chân chống/tay cầm cố định máy là 3 loại phụ kiện phổ biến thường được những người quay video bằng điện thoại chuyên nghiệp sử dụng.

quay-video-bang-smartphone-9

Bạn có thường xuyên quay video trên smartphone? Bạn có mẹo nào để nâng cao chất lượng của thước phim ghi lại? Nếu có hãy chia sẽ lại với Motchut nhé ^^.

Mỗi ngày học Motchut nhé!

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...