Mẹo Hay Giúp Tăng Dung Lượng ROM iPhone

0

Bạn có đang chật vật khi phải sở hữu 1 chiếc iPhone 16GB, 32GB, hay 64GB vẫn chưa phải là đủ với nhu cầu sử dụng bộ nhớ của bạn, nhưng kinh tế lại không cho phép bạn “bỏ rơi” chiếc đang xài để đến với “tình mới” nhiều dung lượng hơn ^^

Vậy hãy cùng Motchut học ngay một số mẹo bên dưới để tăng dung lượng ROM iPhone của bạn thật đáng kể nhé!

HƯỚNG DẪN

1. Khởi động lại thiết bị

Tưởng là đùa những đây là sự thật, khi iPhone của bạn hoạt động một thời gian đủ lâu, nó sẽ tạo ra nhiều file tạm và cache nhớ gây đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Người dùng có thể khởi động lại máy để tránh trường hợp này, song song đó việc khởi động thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

2. Xoá thủ công cache trong Safari

Safari, tình duyệt mặc định trên iPhone có thể nuốt chửng cả GB dung lượng trên máy. Tuy vậy bạn có thể hạn chế Safari lưu các cache nhớ bằng cách truy cập Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

3. Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Đây là phương pháp không hoàn toàn xoá bỏ ứng dụng trên iPhone, dữ liệu ứng dụng vẫn được lưu giữ trên máy, và bạn chỉ xoá đi tệp cài đặt thôi. Sau này nếu muốn sử dụng lại ứng dụng đó, người dùng vẫn có thể truy cập Appstore để tải về, mọi dữ liệu cũ sẽ được khôi phục.

Tuy vậy, người dùng cần nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 hoặc mới hơn để sử dụng tính năng này, bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây bạn hãy chọn một ứng dụng bất kỳ không thường xuyên sử dụng và Gỡ bỏ ứng dụng.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ

4. Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt các chương trình hỗ trợ làm sạch bộ nhớ cho iPhone. Đơn cử bạn có thể tham khảo một vài cái tên như PhoneExpander, PhoneClean, iFunBox, iMazing…

5. Một số tuỳ chỉnh khác trên iPhone

Để tránh tăng thêm bộ nhớ cũng như giải phóng dung lượng cho iPhone, có một số tuỳ chỉnh khác trên iPhone như:

Giảm chất lượng chuẩn quay video, nếu không cần thiết quay một đoạn video chất lượng 4K, hãy chỉnh lại bằng cách vào Cài đặt > Camera > Quay video và chọn chuẩn quay thấp hơn.

Xoá các tệp tin, ảnh, video đính kèm có dung lượng lớn trong Messenger bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Xem các tệp đính kèm lớn.

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh, bằng cách này bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Để thực hiện, hãy chọn một bức ảnh bất kỳ > Sửa > tắt tính năng Live.

Nhanh tay thử ngay các mẹo trên để xem điện thoại bạn sẽ cải thiện được bao nhiêu GB nhé!
Mỗi ngày học Motchut nhé!
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...