Mẹo hay cho bài Reading Ielts của bạn

0

Luyện đọc thi IELTS có thể là kỹ năng khó nhằn nhất đối với một số bạn học. Đây là cả một quá trình kiên trì luyện đọc nắm bắt ý chính và nghiên cứu làm giàu vốn từ vựng mới.

Sau đây, motchut sẽ bất bí những bước các bạn cần thực hiện khi đọc một bài Reading IELTS:

1. Trước khi đọc

  • Đọc và nhớ kĩ nội dung câu hỏi hướng đến. Chẳng hạn như từ khóa của từng câu hỏi đang tập trung nói về nội dung gì.

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
  • Đọc tiêu đề bài đọc và định hướng nội dung chủ đề
  • Hãy chú ý nhiều hơn đến các chi tiết khác trong bài đọc. Chẳng hạn như phần hình ảnh hay biểu đồ đính kèm trong bài đọc.

 

2. Khi bắt đầu đọc

  • Sử dụng phương pháp đọc “skimming” (đọc lướt để lấy ý chính và nội dung bao quát cả bài đọc). Nhưng chậm lại những chỗ mà có thể trả lời được câu hỏi của bài đọc.
  • Khi đọc, hãy bắt đầu với dòng đầu tiên của từng đoạn trong bài đọc. Vì đây có thể là ý chính của đoạn văn đó nếu bài được viết theo phương pháp diễn dịch.
  • Sau đó, hãy chịu khó tập xác định “heading” – nghĩa là nội dung chính của từng đoạn. Chính điều này sẽ rèn luyện khả năng đọc hiểu IELTS của bạn nhanh hơn và chính xác hơn đó.
  • Trong quá trình đọc lướt, nếu như bạn có gặp bất kì từ mới nào thì cũng đừng sợ hãi. Nếu mà bạn nhớra được nghĩa của nó thì tốt còn không thì cứ kệ nó đi vậy.
  • “AHA” nếu như bạn không thể hiểu được từ đó có nghĩa là gì thì hãy đoán đại ý nghĩa của nó dựa vào tất cả yếu tố trong bài.

Lưu ý: Ở trên là những bước khi bạn thi Reading IELTS. Nhưng nếu bạn chưa cần thi vội và hi vọng nâng cao khả năng đọc hiểu của mình thì mỗi lần làm bài đọc hãy chịu khó tra từ điền nhé! Mình khuyến khích tra từ bằng cuốn từ điền Oxford hoặc từ điền của Viện ngôn ngữ học vì nó siêu dày và siêu cụ thể lun!

 

Cám ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục Học tập mỗi ngày một chút của chúng mình! Nhớ nhé, luyện tập thật nhiều, luyện tập thường xuyên, luyện tập mỗi ngày … cho đến lúc thi bạn nhé!

 

ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
ĐỂ LẠI EMAIL ĐỂ NHẬN QUÀ BẠN NHÉ
MỖI NGÀY NHẬN MỘT BÀI HỌC HỮU ÍCH, EBOOK VÀ QUÀ HẤP DẪN
100% THÔNG TIN CỦA BẠN LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT
Comments
Loading...